Cơ sở vật chất

Các thí nghiệm chuyên ngành về Vật Liệu Điện và Hệ Thống Điện trang bị cho sinh viên các kiến thức thực tế về hiện tượng vật lý xảy ra trong vật liệu, sự phá hủy các loại cách điện (TN VLĐ) - hay khả năng thực tập trong một nhà máy điện mô hình với đầy đủ các thiết bị như trong thực tế (TN HTĐ). Những kiến thức này rất cần thiết để sinh viên có thể thích nghi với công việc sau khi ra trường.

- Thí nghiệm Hệ Thống Điện: là môn học thực hành giúp bổ sung kiến thức cho môn học Hệ Thống Điện 2 và Vận hành & Điều Khiển Hệ Thống Điện. Trong môn học thí nghiệm Hệ Thống Điện, sinh viên được tìm hiểu về mô hình Nhà Máy Điện trong PTN, các thành phần cấu tạo cơ bản của mô hình, hệ thống điều khiển và động lực. Đồng thời, sinh viên cũng được thực tập khởi động, hòa đồng bộ và khảo sát các chế độ hoạt động của nhà máy điện khi được kết nối vào Hệ Thống có công suất vô cùng lớn.

-Thí Nghiệm Rơle:
 + Nhằm giúp cho sinh viên có khái niệm về Rơle dòng điện; đồng thời nắm được cách đầu dây của Rơle vào trong sơ đồ Hệ Thống Điện.
 + Biết cách chỉnh định các thông số cho Rơle (dòng điện)
 + Làm quen và biết cách sử dụng thiết bị kiểm tra Rơle PTE - 100C để từ đó có thể thực hiện việc kiểm tra cho 1 Rơle dòng điện nào.

- Thí Nghiệm Phóng Điện Trong Điện Môi:
 + Thí nghiệm phóng điện trong điện môi khí: Cung cấp kiến thức thực hành về hiện tượng phá hủy cách điện dạng khí. Qua đó, sinh viên xác định được cường độ cách điện của chất khí thông qua đặc tính V-A thực nghiệm khi có nguồn tác động thay đổi trị số theo thời gian cùng với các dạng đường cong phụ thuộc thực nghiệm giữa các dạng điện cực thí nghiệm và khoảng cách giữa chúng.

 + Thí nghiệm phóng điện trong điện môi lỏng (dầu biến áp): Cung cấp kiến thức thực hành về hiện tượng phá hủy cách điện dạng lỏng cùng với các đường thực nghiệm về quan hệ giữa trị số và tần suất điện áp với theo bề dày của điện môi lỏng cùng với quan hệ giữa xác suất phóng điện theo điện áp tác dụng.
 + Thí nghiệm phóng điện trong điện môi rắn: Cung cấp kiến thức thực hành về hiện tượng phá hủy cách điện dạng rắn cùng với các đường thực nghiệm về quan hệ giữa trị số và tần suất điện áp theo bề dày của điện môi rắn cùng với quan hệ giữa trị số điện áp phóng điện theo thời gian tác dụng.

- Thí Nghiệm Đo Điện Trở và Điện Trở Suất Của Vật Liệu Cách Điện
 + Nghiên cứu đặc tính V-A của Vật Liệu cách điện rắn
 + Nghiên cứu quan hệ giữa điện trở suất của vật liệu cách điện theo điện áp đặt vào.
 + Nghiên cứu quan hệ giữa điện trở của vật liệu cách điện rắn theo thời gian tác dụng của điện áp đặt vào.

- Thí Nghiệm Đo Tổn Hao Điện Môi và Điện Dung Của Vật Liệu Cách Điện Ở Điện Áp AC
 + Nghiên cứu các sơ đồ điện tương đương của Vật Liệu cách điện
 + Nghiên cứu phương pháp xác định điện dung và tổn hao điện môi của Vật Liệu cách điện
 + Đánh giá chất lượng điện môi thông qua tổn hao điện môi.

 

 

Nội dung

Hỗ trợ Online

tqvinh

0913 608 088

Thống kê truy cập

Online 1
Hôm nay 2
Tuần này 77
Tháng này 293
Năm này 5619

LIÊN KẾT

  • giaotrinh
  • giaotrinh
  • giaotrinh
  • giaotrinh
  • giaotrinh
  • giaotrinh
  • giaotrinh
  • giaotrinh
quầy pha chế trà sữa thiết kế quầy pha chế cafe bàn bếp inox công nghiệp hệ thống hút khói bếp công nghiệp